Bạn có bao giờ nghĩ rằng các loại cá khô thường tái chế biến thành vô số món ăn thú vị khác với các bạn vẫn làm hàng ngày. Dưới đây là những bật mí từ bàn tay nội trợ tài hoa, bảo đảm bạn sẽ có được 5 món cá khô ngon nhất .
Khô cá sặc sỡ và tiêu xanh
Món này siêu ngon lành chắc chắn sẽ làm cho ông chồng thích thú bởi nó rất hợp khi nhâm nhi với một ly rượu, nhất là vào những ngày trời se lạnh. Thì vô cùng đơn giản biến mode công thức.
Khô cá kho tiêu xanh và nồng nàn sẽ rất ngon
Nguyên liệu chuẩn:
- Khô cá sặc: 500g hoặc theo phần ăn khẩu
- : 3 left
- Tiêu xanh: khoảng 3 thìa cà phê
- Tỏi: 3 – 4 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- 3 nhánh hẹ
- 3 muỗng rượu trắng
- Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng chính
Các bước tiến hành:
Khô cá ngâm nước trong nửa giờ. If time too gấp, bạn có thể ngâm trong nước nóng. Xả nước sau khi ngâm mềm. Trong thời gian chờ đợi, tiến trình xử lý các nguyên liệu còn lại.
- Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm
- Cho cá khô vào xào khoảng 3-5 phút, thêm rượu.
- Addlet and tiêu xanh. Tiếp tục chiên trong hai phút. Thêm nước mắm và đường, gần tắt bếp thì cho thêm đoạn thái.
- Cho ra đĩa và thôi thức thức.
Khô cá kìm chế mật ong
Nhắc đến top 5 cá khô ngon không thể thiếu khô cá giữ mật ong vàng nhất, béo và thơm món ngọt.
Món ăn vặt siêu hấp dẫn – khô cá ướp mật
Nguyên liệu chuẩn:
- Khô cá kìm: 300g
- Dầu ăn: 3 muỗng
- Gừng: một nhánh nhỏ
- Giỏi: 4 tép
- The cắt nhỏ: sở thích
- Tương ớt: 1 – 2 muỗng
- Mật ong: 4 – 5 muỗng
- Mè rang chín: 2 – 3 thìa
Các bước tiến hành:
Khô cá ngâm nước cho mềm, rửa sạch để làm khô
- Đun nóng dầu ăn, cho cá chiên vàng giòn, vớt ra đĩa
- Sau khi vớt cá ra, để lại dầu, phi thơm, ít dầu thơm, hành lá, tắt bếp cho mì chính, hoặc xốc đều rồi nêm mật ong và ớt (có thể gia giảm theo khẩu vị).
- Cho cá chiên vào xào, cuối cùng cho mè vào, để cá nổi lên và bắc chảo. Món này có thể để nguội, đóng túi và dùng như một món ăn vặt cũng rất lý tưởng.
- Khô cá lóc
Nghe rất lạ. Nhưng món ăn hấp dẫn này thực sự rất ngon và khiến bạn phải nhớ món đó.
Khô cá lóc có hương vị hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn:
- Khô cá lóc: 1 con (nên chọn hồ cá lóc khô Trị An là vị trí chuẩn nhất)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớ: 2 – 3 trái
- Xay xát tiêu chuẩn: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 – 3 thìa cà phê
- Dầu ăn: một lượng nhỏ
Các bước tiến hành:
- Cá ngâm trong nước sạch 15 phút cho mềm, rửa sạch và cắt đôi, để làm khô nước.
- Băm nhỏ, cắt khoanh tròn, hành lá cắt nhỏ, hạt lên mặt cá và rưới nước mắm và một muỗng cà phê dầu ăn.
- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, hấp khô trong 20 phút rồi vớt cá, hạt và lát lên bề mặt khô.
- Rửa nồi, cho một lượng dầu vừa đủ, đun nóng trên lửa vừa rồi hạ xuống bề mặt khô.
- Cho ra đĩa, thêm tiêu chuẩn và thưởng thức với cơm nóng
Khô cá lăng kho khoai tây
Nếu bạn thích món khô cá lăng, công thức dưới đây sẽ giúp bạn đa dạng hơn khi chế biến loại thực phẩm này.
Khô cá lăng khoai tây thơm
Nguyên liệu chuẩn:
- Khô cá lăng: 1 con
- Khoai tây: 3 củ vừa
- Tiêu đề xanh: sở thích
- Tỏi: 2 – 3 tép
- Ớ: 1 – 2 trái
- Dầu ăn, nước mắm, mì chính
Các bước tiến hành:
- Khô cá ngâm nước cho mềm, rửa sạch để làm khô hoặc lấy giấy thấm bớt, cắt nhỏ
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Đun nóng dầu trong nồi rồi cho cá chiên vào
- Chiên cá khi chín vàng thì cho hành lá và tiêu đã nhỏ vào xào cho thơm
- Đổ tây vào, thêm nước mắm vào xào đều
- Add water thumbnail xắp mặt và đun nhỏ lửa trong 15 phút
- Cho ớt xanh và băm nhỏ vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 5 phút thì tắt bếp, cho một lượng bột ngọt thích hợp vào xào đều rồi cho ra đĩa
- Khô cá sốt chua ngọt
Món cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong top 5 món cá khô ngon nhất ngày hôm nay là khô cá chình chua ngọt. Dễ kiếm nguyên liệu mà cách biến chế cũng rất đơn giản.
Khô cá sốt chua vừa lạ vừa đưa
Nguyên liệu chuẩn:
- Khô cá chình: 500g
- 3 muỗng ăn
- nước mắm
- 2 muỗng
- Bột 3 muỗng
- Tiêu đề xanh: theo sở thích
- 2 – 3 muỗng tương
Các bước tiến hành:
- Ngâm nước trước cho mềm, rửa sạch, để làm khô, cắt thành miếng nhỏ
- Đun nóng chảo và đổ thêm một ít dầu vào đun sôi, cho cá chiên đến khi chín vàng thì vớt ra
- Cho thêm ít dầu vào chảo, cho sợi sợi phi thơm, cho nước ngập dầu rồi cho hạt tiêu và hạt khô vào thơm.
- Cho cá khô chiên vào đảo đều, giảm lửa nhỏ, cho nước mắm, đường, ăn, tương ớt vào rồi cho nước vào ngập cá, mô-đun trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ cho chín mềm
- Đun nóng tới khi nước sạch sành điệu thì tắt bếp, cho ra đĩa
Hy vọng, với top 5 món cá khô ngon nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những công thức mới để lưu lại và áp dụng khi cần. Chỉ cần biến tấu một chút là chúng ta đã có những hương vị hấp dẫn hơn từ cá khô rồi đúng không?