Bí quyết làm món cá kho chuẩn vị đậm đà

Một nồi cá kho thơm ngon, hấp dẫn must be ensure those normalization cơ bản like do not been tanh and have hương vị đậm đà. Để giúp các bà nội trợ dễ dàng thực hiện một món ăn này, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số món ăn ngon từ cá kho cũng như công thức chế biến món ăn không bị tanh. 

Cá cách kho với tiêu đậm đà

Miền bắc chuẩn Kho cá không sử dụng nước tươi

Món cá kho tiêu ngon đúng điệu

 

Standard data is: bao gồm cá. Ba only (có thể chọn ba chỉ hoặc thịt vai). Hạt tiêu, hành lá, hạt tươi, hạt và các gia vị bao gồm đường, mắm, bột nêm, bột canh, mì chính…

Các bước sơ chế: Cá sạch sẽ chế biến, khử mùi tanh của cá hạt hoặc rượu trắng. Làm sạch và bên trong ruột. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm và bột ngọt. Sừng thái lát mỏng. Hành, băm nhỏ. Seed a half beat, part of the whole.

Biến mode công thức: 

  • Cá rán vàng hai mặt rồi ướp đường, bột nêm, nước mắm ngon và tiêu đập nhỏ.
  • Tiến hành kho cá: Phi hành trong chảo dầu nóng đến khi hành thơm thì cho, thịt và cá vào. Cho nước sôi vào và bật lửa để. Khi nước trong nồi đun sôi, cho các gia vị, chuẩn nguyên liệu được thành. Đun cho đến khi nước bắt đầu lại thì tắt bếp.  

Thưởng thức: món cá kho với tiêu này có vị mặn và hương vị của tiêu, ớt tươi. Không có gì tuyệt vời bằng bữa cơm nóng ăn cùng với món cá kho tiêu ngon, hấp dẫn.

Bí quyết làm món cá kho không bị tanh

Để có món cá kho ngon, dưới đây là bí quyết giúp khử mùi tanh của cá: 

Sơ chế làm sạch, khử mùi tanh cho cá

Khử mùi tanh của cá giúp món cá kho ngon hơn

Chế biến cá khử mùi tanh

Thực tế cho thấy, để có một món cá ngon đúng vị, việc khử mùi tanh của cá rất quan trọng. Dù là cá biển hay cá đồng bạn cũng nên chế biến cá thật kỹ càng để loại bỏ mùi tanh của cá. Một trong những mẹo nhỏ giúp khử mùi tanh của cá vẫn được các chị em mách nước đó là ướp cá với muối và một chút rượu trắng. Khử mùi tanh với những bước cơ bản sau:

  •  Thứ nhất, cá khi mua về bạn nên đánh sạch sẽ và cá phần đầu. Loại bỏ nội tạng trong cá mập. Rửa sạch nước cho đến khi thấy nước trong.
  • Use or chanh and a chút rượu trắng chà xát bên ngoài và bên trong cá bụng. Rửa sạch hết máu tanh trong bụng cá. Rửa đến khi da cá hết nhớt thì thôi. Mùi thơm từ chanh và rượu trắng không chỉ giúp cá loại bỏ mùi tanh mà còn giúp cá sạch hơn, khử trùng và giúp món cá của bạn thơm ngon hơn. 
  • Sau khi rửa qua với nước sạch thì để cá cạn nước rồi mới chế biến. Bạn cũng lưu ý trong cá mập mó hay không. If you also try to the remove the layer black in the fish and here is a in the raw kernel make your fish and the mùi tanh. 

Lựa chọn một con cá tươi, vẫn còn săn chắc hoặc bẫy nhẹ dưới nước, các bộ phận không bị đứt rời và bảo đảm không có mùi hôi. Như vậy việc khử mùi tanh sẽ dễ dàng hơn và giúp món cá của bạn ngon hơn rất nhiều. 

Cá trước khi kho

Trước khi ướp cá, bạn có thể chiên hoặc rán cá để giữ được độ dai. Đặc biệt nếu bạn kho cá bống, cá trích, cá kèo… thì nên chiên sơ đều mặt cá. Nếu không có thời gian, bạn có thể đổ nước ngập 70 – 80 độ lên cá. Lưu ý nên lướt nhẹ nhàng để lướt web cá. Sau đó, để nóng nước và ướp cá.

Một cá kho có ngon hay không đều phụ thuộc vào phần ướp cá. Mỗi miền sẽ có một cách ướp cá khác nhau. Chính sự khác biệt này đã được tạo ra nên một nồi thơm ngon mà không có bất kỳ nơi nào giống nhau. Nhưng chung quy lại, khi ướp cá để không thể thiếu những nguyên liệu như: hạt, riềng, muối, đường, hành, tỏi, ớt và nước mắm ngon. Ướp cá từ 1 tiếng đến 1 tiếng để cá có độ thơm và chắc thịt. 

ca-kho-4

Món cá kho hợp với những bữa cơm chiều ăn cùng cơm nóng

Chế biến nước kho ngon

Để có nước kho ngon, bạn nên thắng đường hoặc nước cho đến khi kết hợp với màu cánh gián. Cho thêm nước tươi và gia vị cay nồng như tiêu, hạt để nước kho. Kho được khoảng 1-2 phút thì cho đường gia vị (có thể dùng đường hoặc đường thốt nốt thì nước kho sẽ ngon hơn). Khi kho cá thì nên kho bằng nước sôi để cá không tanh. Trong quá trình cá cũng hạn chế đảo mặt cá để không bị đồng nát. 

To make a the fish is true the style must be lau, không có mùi tanh. Cùng với những bí quyết và công thức làm món cá kho ngon, tin rằng các chị em nội trợ có thêm những bổ ích thông tin. Chúc các bạn sẽ có một nồi cá thật thơm ngon từ những bí quyết mà mình chia sẻ trong bài viết này nhé. 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online