Cá kho Sông La Ngà thơm ngon, chuẩn vị

Sông La Ngà nổi tiếng với nhiều loài cá đặc sản khác nhau, mang đến cho người dùng bữa cơm gia đình đạm bạc nhưng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt, các món cá kho Sông La Ngà được chế biến với hương vị đậm đà, nhiều chất dinh dưỡng, luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn công thức nấu món cá kho ngon nhất, giúp bữa cơm tròn vị và giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Thông tin sơ lược về sông La Ngà

Ca-kho-song-La-Nga-

Sông La Ngà nổi tiếng với nghề nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế rất cao

Sông La Ngà là phụ lưu bên tả ngạn sông Đồng Nai, nơi hợp lưu của 3 dòng suối nhỏ bao gồm Rơ Nha, Đac Toren và Đac No. Hướng chảy của sông La Ngà vô cùng phức tạp, có nhiều chi lưu, chẳng hạn Đồng Nai gồm 20 suối lớn nhỏ khác nhau. Đây còn là một trong những phụ lưu quan trọng của sông Đồng Nai. Sông La Ngà còn phong phú về cảnh đẹp và nguồn nước, là vùng kinh tế phát triển nông lâm nghiệp, cây lương thực,…

Nghề nuôi cá tại sông La Ngà cũng phát triển rất tốt, bao gồm cá chình, cá lăng, cá bống tượng, cá mè, cá trắm,… mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Cá chép kho gừng

Cá chép kho gừng là món ăn hội tụ nhiều hương vị và chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Để chế biến được món cá kho sông La Ngà này, bạn phải có công thức thật bài bản như sau:

Sơ chế và tẩm ướp cá chép

Cá chép mua về phải đánh vảy bỏ đi, bao gồm bỏ luôn phần ruột để cá khi nấu lên không bị đắng. Sau đó, cắt cá chép thành từng khúc rồi đem ướp cá theo tỉ lệ 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 ít hạt tiêu, củ gừng, ớt băm nhỏ. Ướp trong vòng 20 phút để gia vị thấm đều vào trong thịt cá. Bước này rất quan trọng sẽ là yếu tố quyết định món ăn ngon hay dở.

Chiên cá

Để chảo dầu thật nóng, rồi đem cá chiên sơ qua rồi vớt ra đĩa. Sau đó, cho thêm gừng và sả băm để có mùi thơm.

Ca-kho-song-La-Nga-1

Món cá chép kho gừng được chế biến công phu

Kho cá

Xếp cá đã chiên với gừng, sả sau đó cho nước vào kho rim rim cho đến khi nước rút bớt. Nêm nếm gia vị để món cá kho vừa ăn. Như vậy, món cá kho sông La Ngà sẽ đậm đà và cay cay giúp bữa ăn thêm hấp dẫn hơn.

Cá bống tượng kho dứa

Nhắc đến cá kho sông La Ngà, không thể không nhắc đến cá bống tượng kho dứa. Đây là món ăn lạ miệng mang lại bữa cơm gia đình thật ngon và thú vị cho cả nhà bạn. Nếu bạn đang băn khoăn hôm nay ăn gì, đừng quên đưa cá bống tượng kho dứa vào trong menu nhé.

Sơ chế cá kho

Nguyên liệu cần có:Cá bống tượng: 250gr, ¼ quả dứa, ớt, hành lá, gia vị đầy đủ

Sau khi mua về, bạn đánh vảy và bỏ ruột cá rồi rửa sạch với nước. Dùng dao khứa trên thân cá và ướp gia vị để gia vị thấm nhanh hơn. Tẩm ướp trong vòng 10-15 phút để món cá kho thêm phần đậm đà hơn.

Ca-kho-song-La-Nga-2

Cá bống tượng kho dứa ngon miệng giúp bữa cơm thêm hấp dẫn

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế dứa gọt vỏ, bỏ mắt, hành lá rửa sạch cắt từng khúc. Ớt khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm để nở ra.

Kho cá bống tượng

Cho cá đã ướp đầy đủ gia vị vào chảo, sau đó đun riu riu trong vòng 10 phút để thịt cá săn lại. Tiếp theo, cho dứa vào chảo, đun thêm nước và nêm nếm gia vị cho cạn bớt nước thì tắt bếp. 

Hương vị của dứa sẽ đậm đà cùng với cá bống kho giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, khiến cho mọi người phải nức nở khen ngợi.

Cá lăng kho nghệ 

Món cá Lăng không có chất béo, lại dễ tiêu, rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình. Cá lăng kho nghệ tạo nên món ăn bắt mắt, hấp dẫn, giúp gắn kết cả nhà, bữa ăn sẽ thêm ngon miệng khi mọi người cùng quây quần bên nhau.

Sơ chế cá kho

Nguyên liệu: cá lăng đã cắt sẵn khoanh, thịt ba rọi 200g, ớt, hành lá, gia vị đầy đủ

Cá khi mua về thì rửa sạch, thịt ba rọi cắt từng khúc nhỏ. Hành lá cắt thành từng khúc, còn ớt thì đập dập.

Kho cá lăng

Bước đầu pha nước sốt ướp cá kho: cho 3 muỗng nghệ, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Ướp cá và ba rọi chung trong vòng 15-20 phút để thịt cá thấm nhanh hơn.

Bước 2 kho cá: Phi hành lá, nghệ cắt lát, ớt cho thật thơm. Sau đó, cho thịt ba rọi vào cho đến khi tươm mỡ hơi vàng rụm, tiếp theo cho cá lăng vào và trở đều 2 mặt cá. Cho thêm 1 ít nước dừa và kho cá ở lửa vừa phải để thịt cá chín săn chắc. Cuối cùng cho ít ớt bột và đợi cá rim thì tắt lửa và rắc hành lá lên. Vớt cá ra đĩa cho thêm ít ngò để trang trí món ăn thêm phần tuyệt vời hơn.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn công thức nấu món cá kho sông La Ngà thơm ngon nhất. Hi vọng rằng bạn sẽ chế biến được món cá ngon góp phần tạo nên bữa cơm gia đình thân mật và ấm cúng.

 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online