Làng Vũ Đại kho cá –nổi tiếng với các món cá kho

Bạn đã từng nghe tên “làng Vũ Đại kho cá” chưa, chắc chắn đối với những khách hàng mê mẩn những món cá kho thì không thể quên làng nghề nổi tiếng này. Vậy làng Vũ Đại có công thức đặc biệt nào mà các món cá kho của làng lại nổi tiếng đến như vậy? Nếu muốn thưởng thức món cá kho ở làng Vũ Đại thì phải đặt ở đâu? Giá thành của món cá kho của làng có đắt không? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!

Lang-Vu-Dai-kho-ca-1

Làng Vũ Đại kho cá nổi tiếng nhất

Cách đặt mua món cá kho như thế nào?

Được biết như một địa chỉ đặt hàng mua cá kho uy tín, đặc biệt hương vị của các loại món cá kho ở làng Vũ Đại không chỉ một từ “ngon” là có thể diễn tả được. Từ hình thức, màu sắc, hương vị đều rất đẹp – ngon – mềm bạn có thể cảm nhận được các nguyên liệu của gia vị như mắm, muối, tương được hòa quyện trong từng thịt cá. Cho dù được vận chuyển ở nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng khi đến tay người tiêu dùng thì mùi vị của từng niêu cá vẫn không bị mất đi. 

Vậy làm sao để đặt món cá kho ở làng Vũ Đại mà không cần đến trực tiếp? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Địa chỉ mua hàng trực tiếp: xóm 1, thôn 2, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Số hotline: 0967 287 646

Hoặc bạn có thể liên hệ và đặt trực tuyến tại web: cakholangvudaisaigon.com để nhận được sự tư vấn về các món cá của làng, chi phí vận chuyển, mức giá thành của từng phần được rõ hơn. 

Mức giá của món cá kho có đắt không?

Lang-Vu-Dai-kho-ca-2

Mức giá bán của một niêu cá ở làng Vũ Đại là bao nhiêu?

Ở làng Vũ Đại chuyên về các loại món cá kho bao gồm: cá trắm đen kho, cá bống kho, cá chạch kho, cá rô đồng kho và cá diếc kho. Mỗi loại thuộc món cá kho đều có mức giá khác nhau dao động từ 350.000 đến 1.300.000 VNĐ/ niêu. Ngoài ra, mức giá cũng sẽ chênh lệch tùy vào số kg, số lượng khách hàng mua nhiều thì sẽ có mức giảm giá, chi phí vận chuyển từ làng đến các tỉnh thành trên thành phố. 

Các mức giá trên không hề đắt lắm, vì mỗi mức giá mà làng đưa ra đều có tính chung về số lượng ký cá, công nấu nướng, khối lượng nồi niêu tất cả được tính gộp vô chung. Còn về mức phí vận chuyển từ làng Vũ Đại khi ship về các tỉnh thành, như tỉnh miền Nam có phí vận chuyển là 400 nghìn bao gồm phí ship hàng và phí vận chuyển theo đường hàng không. Còn đối với các tỉnh miền Bắc thì mức phí chỉ có 200 nghìn và vận chuyển bằng xe nên không đắt bằng ở miền Nam. 

Cách chế biến cá kho có hương vị chuẩn nhất

Mức chi phí khá cao khiến cho nhiều nhà muốn thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại sẽ rất khó. Vậy tại sao bạn không học công thức nấu ăn của làng Vũ Đại kho cá để chế biến và đãi gia đình món ăn đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo chuẩn hương vị của làng Vũ Đại. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí công thức và cách chế biến món cá kho ở làng Vũ Đại hương vị chuẩn nhất, cùng học theo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm đen ( phải chọn loại cá nặng từ 3,5kg trở lên).

1 nồi niêu đất, củi nhãn. 

1 thìa muối, 1 chén nước cốt chanh, 5-7 củ hành khô, 2 thìa bột nêm.

500 gram gừng, 500gr xương.

500 gram thịt ba chỉ, 500 gram riềng trong đó ( 200 thái lát, 300 giã nhỏ).

1 chén tương cua, 1 chén nước tạo màu. 

Cách thức chế biến món cá kho làng Vũ Đại

Lang-Vu-Dai-kho-ca-3

Cá kho được nấu trong 12 đến 14 tiếng đồng hồ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gia vị đem đi rửa sạch. Giềng lấy 200 gram thái lát mỏng và 300 gram giã nhuyễn. Gừng đem giã nhuyễn, hành khô bóc vỏ rửa sạch. Để tất cả nguyên liệu mỗi loại để riêng ra chén nhỏ. 

Cá rửa sạch, bỏ ruột, làm sạch ở vùng giữa sau đó dùng dao khứa nhẹ lên vài đường ở thân cá. Phần đầu và đuôi cá cắt rời ra sau đó ướp gia vị: riềng, gừng, hành khô. 

Bước 2: Chế biến món cá

Lấy cá và thịt sau khi cắt thành lát cho với các nguyên liệu: riềng, gừng, hành, tiêu, tương cua, bột nêm, nước cốt chanh và để trong vòng 15-20 phút. 

Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt bằng cách: lấy nước hầm xương đổ vào trong nồi sau đó bỏ nước tạo màu, tương cua, tiêu, chút muối sau đó trộn đều. 

Sau khi ướp cá xong, lấy niêu đã được rửa sạch bằng cách nấu bằng nước. Xếp một lớp giềng mỏng dưới đáy nồi tiếp đó là các lớp: gừng, hành khô băm nhỏ. Tiếp theo xếp một lớp cá và thịt ba chỉ cứ thế tiếp tục đến khi đến miệng nồi thì dừng lại. Lưu ý, thịt ba chỉ phải là lớp ở trên cùng. 

Đặt cá lên bếp, lúc đầu kho cá ở mức lửa mạnh để các cá chín đều hoàn toàn sau đó đến khúc gần xong hạ lửa nhỏ dần và châm thêm nước thường xuyên khi thấy nước khô. Kho cá trong vòng 12 đến 14 tiếng để cá và xương đều mềm ra hết. Nấu đến khi còn khoảng 4 tiếng cuối thì ngưng đổ nước và kho cá ở mức độ lửa liu riu cho đến khi nước trong cá ở độ đặc sệt và có màu cánh gián là được. 

Bước 3: Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi kho cá xong, nhấc nồi cá xuống và bắt đầu thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại tại nhà làm. Nên ăn với cơm để ngon hơn nhé, có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ kín đều được. 

Như vậy, với những chia sẻ trên chắc chắn giúp ích cho bạn không chỉ về cách đặt mua cá kho ở làng Vũ Đại, mức giá mà còn chỉ bạn bí quyết kho cá sao cho ngon đúng chuẩn hương vị. Chúc bạn thành công và có thêm một món ăn mới trong thực đơn chuẩn bị món ăn cho gia đình và người thân rồi nhé!

 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online