Bật mí kinh nghiệm câu cá hồ Trị An đơn giản nhất

Bạn là người đam mê câu cá nhưng không nhiều kinh nghiệm? Nghe nói tại hồ Trị An có rất nhiều loài cá lạ hoặc có rất nhiều cá để đánh bắt và đi câu? Nếu bạn muốn một lần đi câu cá tại hồ Trị An nhưng không có nhiều kinh nghiệm hoặc bạn sợ cách thức câu cá tại hồ Trị An khác với các vùng khác? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí kinh nghiệm câu cá hồ Trị An ở bài viết dưới đây nhé!

Kinh-nghiem-cau-ca-hoang-de-ho-tri-an-

Bí quyết câu cá Hoàng Đế hồ Trị An

Địa điểm câu cá hồ Trị An nằm ở đâu?

Hồ Trị An được biết là một trong các địa điểm du lịch câu cá của rất nhiều người khi đi phượt hoặc du lịch 3 ngày 2 đêm, nằm ở trên sông Đồng Nai cách thành phố Biên Hòa khoảng 30km là hồ nhân tạo. Tại đây hồ là nơi cất trữ nước của nhà máy thủy điện Trị An nên được lấy tên gọi là hồ Trị An. 

Tại hồ Trị An có rất nhiều thủy hải sản độc đáo và phong phú, nổi tiếng nhất là cá Hoàng Đế. Để đến hồ Trị An từ thành phố HCM bạn có nhiều lựa chọn về phương tiện cũng như cách đi. Bắt đầu từ TPHCM đến hồ Trị An bạn phải đi trên đường quốc lộ 1 hướng về ngã ba Vũng Tàu, sau đó rẽ phải và di chuyển khoảng 3km sẽ gặp đường Võ Nguyên Giáp .

Đi hết đường Võ Nguyên Giáp thì gặp quốc lộ 1 rẽ sang phải, đi thêm một đoạn tới ngã ba Trị An bạn tiếp tục rẽ trái vào đường Hùng Vương. Sau đó bạn tiếp tục chạy thẳng qua thị trấn Vĩnh An là đến hồ Trị An. Tại đây bạn sẽ choáng ngợp với khung cảnh của hồ Trị An khá đẹp và thơ mộng, nhất là đi vào buổi xế chiều. Sau khi đến hồ Trị An bạn chuẩn bị lấy một số vật dụng ra để câu cá Hoàng Đế.

Cách làm mồi câu cá Hoàng Đế tại hồ Trị An

Nghe tên loài cá khá oai nhưng thực chất đây là loài cá dễ ăn, cách làm mồi để câu cá Hoàng Đế cũng vô cùng đơn giản như sau: chọn những con tôm tép hoặc cá nhỏ còn sống, nếu dùng tép thì nên chọn những con tép đen đang ôm trứng. Sau khi đã chọn được mồi câu cá, sau đây là cách làm mồi không thể bỏ qua top kinh nghiệm câu cá hồ Trị An đơn giản nhất.

Cách một bạn xỏ lưỡi câu xuyên qua đốt 2-3 tính từ đuôi, cách 2 là móc lưỡi câu dọc theo lưng tép cũng ở đốt thứ 2-3. Với cách mắc mồi câu như vậy để con tép vẫn còn sống thu hút được cá Hoàng Đế bằng khả năng búng nhảy của con tép. Bạn cũng không nên dùng cần câu có cái móc lớn dễ làm chết con mồi, nên dùng cần câu có cái lưỡi câu nhỏ như vậy khi thả xuống mới thu hút được cá Hoàng Đế.

Kinh-nghiem-cau-ca-hoang-de-ho-tri-an-

Nên chọn những con tép còn sống mới câu được cá

Nên chọn những con mồi giả lặn sâu để có cơ hội câu những con cá Hoàng Đế lớn ở dưới đáy hồ. Bạn nên kéo chìm thay vì thả quẳng xuống đế câu được những con cá to, có hai loại cần câu để câu cá Hoàng Đế là cần câu tay và cần câu Lure mồi giả.

Chọn phụ kiện khi đi câu cá

Khi đi câu cá Hoàng Đế bạn phải chuẩn bị một số phụ kiện sau để câu cá được thành công không cần phải ngồi đợi quá lâu, các phụ kiện đó bao gồm:

  • Một cần câu có chiều dài khoảng 5,4 m đến 6,3 m là được nhất. Còn nếu bạn không muốn câu cá ở phạm vi xa thì có thể chọn cần câu khoảng 4,5 m có thể quẳng ở phạm vi vừa tầm chỗ bạn đứng.
  • Nên chọn dây trục có độ chắc chắn cao khoảng 0,3 đến 0,5 để dễ dàng kéo.
  • Dây treo nên nhỏ hơn dây trục , để khi quẳng ra đằng sau không bị vướng.

Một số bí quyết câu cá Hoàng Đế

Để câu cá Hoàng Đế nhanh chóng mà thật nhiều cá thì bạn phải nắm cho mình một số bí quyết, sau đây là một số kinh nghiệm câu cá hồ Trị An có thể áp dụng ngay để bắt thật nhiều cá:

  • Khi đi câu cá Hoàng Đế bạn phải chịu khó đi ra xa bờ hồ mới câu được nhiều cá, đặc biệt là bạn nên kéo ra bờ xa có nhiều bụi, gốc cây vì cá Hoàng Đế thường ăn thức ăn ở quanh các bụi cây mắt mèo.
  • Nên đi câu vào lúc xế chiều bình minh hoặc hoàng hôn, đây là thời điểm cá xuất hiện nhiều để săn mồi nên khi câu cá vào thời điểm này thì kiểu gì bạn cũng sẽ bắt được một vài con cá Hoàng Đế.
  • Bạn nên ra các bụi sát đáy thì mới câu được nhiều cá, còn ở câu ở chỗ lưng chừng nước hoặc gần bờ thì chỉ câu được những con cá có kích thước nhỏ hoặc trung bình. 
  • Kinh-nghiem-cau-ca-hoang-de-ho-tri-an-

Những kinh nghiệm khi câu cá

  • Câu cá Hoàng Đế có điểm đặc biệt là bạn phải tạo ra tiếng động mới bắt được nhiều cá, có rất nhiều cách tạo ra tiếng động thu hút cá như: đập nước, khuấy mạnh nước, quăng cần cầu mạnh xuống để tạo tiếng động,… Hoặc bạn không thích dùng tay không thì có thể lựa chọn cho mình một cây sào để đập nước trong quá trình câu cá. 

Như vậy, câu cá Hoàng Đế ở hồ Trị An không hề khó mà ngược lại rất dễ để dụ cá tới chỗ gần chỗ của mình. Trên đây là những bật mí về kinh nghiệm câu cá hồ Trị An đã được chúng tôi tổng hợp lại giúp bạn có một chuyến đi câu cá thuận lợi và thu về cho mình những giỏ cá Hoàng Đế đầy ắp. Câu cá cũng mang đến cho bạn những thú vui vừa nghỉ ngơi ngắm cảnh, vừa trải nghiệm một lần câu cá tại hồ Trị An đặc biệt là săn những con cá cực bự. 

 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online