Lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An, món ngon hấp dẫn

Lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An là một trong những món được người dân cực kỳ yêu thích. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách làm món ăn này nhé. 

Giới thiệu món lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An

Cá lăng là một loài cá sống ở nước ngọt và nó sống ở vùng sông suối nên thịt cá cực kỳ thơm ngon và săn chắc. Thêm vào đó thì cá lăng còn có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cũng như là quá trình giảm cân của con người. 

Lau-ca-lang-rau-bim-bip-ho-tri-an-

Lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An là một món ăn cực kỳ dinh dưỡng 

Lẩu cá lăng rau bìm bịp làm nức lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon và đậm đà. Đặc biệt nó rất phù hợp vào những ngày mùa hè mát mẻ. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của người dân thì cá lăng nấu lẩu phải là loại cá còn sống và được bắt lên sau đó làm trực tiếp. 

Cá lăng sau khi đã làm sạch sẽ được để nguyên con hoặc là thái thành từng lát tùy theo sở thích của mỗi người. Cá sẽ được chần sơ qua nước sôi để thịt cá săn lại và cùng với một chút hành, tỏi vô cùng dậy mùi. 

Ăn kèm với món lẩu cá lăng thì không thể nào không thiếu rau bìm bịp. Đây là một loại rau dại có nhiều trong các Rừng Cây. Theo dân gian thì rau bìm bịp là một loại thuốc có tác dụng chữa bệnh gút, hạ sốt, chống viêm… cực kỳ tốt. Người dân thường dùng loại lá này để chữa sưng và cầm máu. 

Cách làm lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An

Dưới đây là công thức để làm nên món lẩu cá lăng rau bìm bịp mà các bạn nên tham khảo:

Nguyên liệu

Lau-ca-lang-rau-bim-bip-ho-tri-an-

Nguyên liệu để làm nên món ăn không quá khó tìm

  • Cá lăng: Cần lựa chọn những con cá tươi ngon và thịt săn chắc

  • Măng chua, dứa. 
  • Cà chua thật đỏ
  • Bún
  • Nguyên liệu hành khô, tỏi.
  • Các loại rau như ngò gai, ớt, gừng, sả…
  • Rau dùng để ăn lẩu: Rau bìm bịp, rau muống, hoa chuối hoặc là bất kỳ một loại rau nào tùy theo sở thích của bạn. 
  • Các loại gia vị cần thiết

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon chuẩn vị

Lau-ca-lang-rau-bim-bip-ho-tri-an-

Cách để nấu món lẩu cá lăng rau bìm bịp cũng rất đơn giản và dễ dàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô, tỏi, gừng cần phải được bóc vỏ sau đó đem đi rửa sạch. Hành khô và tỏi thì bạn hãy dập nhỏ còn gừng thì đem cạo vỏ rồi sau đó băm nhỏ. 
  • Cá lăng bạn có thể mua về nhà nhà rồi sau đó làm sạch hoặc là để cho người bán làm sạch ngay tại chỗ. Rửa sạch cá rồi sau đó cắt thành từng khúc với độ dày vừa phải. 
  • Bắc một nồi nước sôi và cho một ít gừng đã băm vào nồi nước. Cho khúc cá vừa cắt để chần sơ qua giúp làm sạch phần nhớt cũng như là khử mùi tanh vốn có của cá.
  • Măng chua cần phải rửa thật sạch sau đó đem đi tước và để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau
  • Dứa cũng cần phải cắt thật sạch, cắt bỏ phần mắt và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Các loại rau ngò, rau om hay là các loại rau ăn cùng với lẩu đều phải rửa sạch và để ráo nước. 

Bước 2: Nấu lẩu

Đầu tiên bạn cần phải đặt nồi lên bếp và cho một nửa chén dầu ăn để đun sôi. Sau khi dầu đã được sôi thì hãy cho hành tỏi và xả vào để phi thật thơm. Cho cá lăng vào nồi và xóc nhẹ để thịt cá được săn lại. Sau khi thịt cá đã săn lại thì gắp cá và cho ra một cái đĩa. 

Lau-ca-lang-rau-bim-bip-ho-tri-an-3

Món lẩu cực kỳ thơm ngon và giúp giải nhiệt mùa hè

Tiếp tục dùng nồi chiên cá để cho dứa, gừng cùng với cà chua vào và đảo đều. Cho thêm một thìa cà phê muối cùng với một chút đường. Hãy xào cho đến khi cảm thấy các nguyên liệu đã chín thì cho nước vào trong nồi và đun sôi. 

Khi nước đã xa sôi thì bạn hãy cho gói gia vị lẩu thái đã mua sẵn vào trong nồi. Thông thường gia vị của gói lẩu thái đã vừa miệng nhưng bạn cũng cần phải nêm nếm sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình. Đun thêm khoảng 10 phút để cá chín thì cho thêm các loại rau như là rau ngò, rau om. Lúc này bạn cần chỉnh lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Hãy chuẩn bị nồi ăn lẩu và đặt ra bàn rồi sau đó bày biện tất cả các nguyên liệu xung quanh. Bật bếp lên để cho nồi lẩu sôi thêm một lần nữa và thả các loại rau cùng với các nguyên liệu ăn kèm. 

Món lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An phù hợp nhất để ăn cùng với bún. Ngoài ra bạn đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước mắm cùng với một vài lát ớt để làm tăng thêm gia vị của món lẩu nhé. 

Chỉ với những công thức đơn giản như vậy là bạn đã làm xong món lẩu cá lăng rau bìm bịp hồ Trị An rồi đó. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!. 

 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online