Tìm hiểu về đặc sản cá cơm hồ Trị An

Hồ Trị An từ lâu đã được biết đến là một trong những hồ sơ nước lớn bậc nhất tỉnh Đồng Nai. Nơi đây có nguồn thủy sản vô cùng phong phú và đa dạng. the type of fish in seek here as being started to a special product can not missing when set the foot to this area. Trong những sản phẩm đó, không thể không kể đến cá cơm, một loại cá đã đi sâu vào tiềm thức của những người con ở sông nước. Hãy cùng tìm hiểu về sự đặc biệt của các nhà sản xuất cơm nước Trị An với mình nhé!

Đặc sản cơm cháy Trị An có gì đặc biệt

Dành cho những ai chưa biết, hồ Trị An là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ Trị An được tạo ra với mục tiêu cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Trị An. Với ưu thế có diện tích và khả năng tích trữ nước lớn cùng khí hậu môi trường thuận lợi, các loài thủy sinh ở đây phát triển và sản xuất rất mạnh, trong đó có cơm cá. Cá cơm ở đây được đánh giá là có thịt chắc, hương vị thơm ngon hơn hẳn với cá cơm ở chỗ khác.

Dac-san-ca-com-ho-Tri-An-

Cá cơm đặc biệt Trị An

Với biến phổ đặc biệt, biến thức cũng vô cùng đa dạng, cơm cá đã trở thành một món ăn đặc sản không thể thiếu đối với những khách hàng phương xa khi đặt chân đến miền sông nước này.

Cơm thịt đặc biệt

Cá cơm là một loại cá thuộc họ cá trổng, loại cá này sống chủ yếu ở nước mặn, có kích thước khá nhỏ, mỗi con trưởng thành chỉ dài khoảng 15cm, một số loại cơm cá cũng có kích thước khá ấn tượng khi lên đến 40cm. cá này thường sinh sôi và phát triển mạnh từ khu vực Thanh Hóa trở vào Nam của nước ta làm khí hậu và môi trường ở những địa phương này rất phù hợp để chúng ta sinh sôi và phát triển.

Dac-san-ca-com-ho-Tri-An-

Đặc biệt của cơm điện nói chung và đặc sản cơm điện Hồ Trị An nói riêng

This cá thường sống theo đàn, thức ăn chính của chúng tôi là những sinh vật phù du ở tầng nước, vì vậy thịt cá thường có hương vị rất thơm và hàm lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào với đủ các loại thành phần dưỡng chất như protein, vitamin, canxi, máu, sắt,… Với đặc tính lành và tốt cho sức khỏe người dùng, loại cá này được sử dụng rất phổ biến trong những bữa ăn của gia đình Việt.

Các biến phổ cơm loại ở Việt Nam

Tại Việt Nam cũng như hồ Trị An, làm môi trường đặc biệt, lợi nhuận, khí hậu đa dạng theo mùa, vì mỗi loài thường có nhiều chủng loại khác nhau. Cá cơm cũng không ngoại lệ khi chúng có rất nhiều loại.

Cá cơm trắng

Đúng với cái tên của mình, loại cơm này có màu trắng rất lạ mắt. Về kiểu dáng, loại cá này có thân dài đặc biệt, dọn dẹp, có chiều dài từ 4cm đến 5cm, mắt to, mõm ngắn, bụng cá có màu xanh rất dễ nhận biết. Loại cá này có thể sử dụng để chế biến các món ăn như rim tiêu, nấu canh, chiên giòn,…

Cá cơm tiêu cự

This cá thể hiện có kiểu dáng thon dài, dẹp, mõm có kích thước từ 9 đến 10cm, điểm nhận dạng ở các loài cá đặc biệt đó là màu sắc ánh bạc với màu hồng, đây cũng là lý do chúng tôi có tên là cơm cá tiêu cự. This cá type thường được sử dụng trong sản xuất nước mắm cơm.

Cơm thường

This is a new fish variable at Viet Nam, with the special features is a volume big, dễ khai thác từ đầu cá thường đến, thân cá dài từ 5 đến 7cm. This cá thường mang màu trắng, trên thân có một chiếc bạc trắng màu dài. Do phổ biến tính toán nên loại cơm này là loại cơm rẻ và được sử dụng nhiều nhất.

Trên đây là những loại cá phổ biến nhất tại Việt Nam, ngoài những loại cá trên còn có một số loại cá khác như cá cơm hơn, cá cơm đỏ, cá cơm lép,… những loại cá này có sự khác biệt. rõ ràng về kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Các đặc tính của chúng tôi tùy chỉnh mà người ta có những cách khác nhau.

Một số món ăn phổ biến từ đặc sản cá cơm Hồ Trị An

Cá cơm là một loại đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam nói riêng và khu vực hồ Trị An nói riêng. Với đặc tính sống theo đàn và xuất hiện vào một số điểm nhất định trong năm, loại cá này thường được sử dụng để làm các món ăn có thể lưu trữ được lâu như cá cơm khô, cá cơm khô giòn, nước mắm cơm cá,…

Dac-san-ca-com-ho-Tri-An-3

Món ăn chế biến từ đặc sản cá cơm Hồ Trị An

Bên cạnh những món ăn trên, cá cơm được sử dụng để làm các món ăn bổ dưỡng khác như cá cơm kho tiêu, cá cơm chiên giòn, canh cá cơm, gỏi xoài cá,… những món ăn này đã dần trở lại nên quen thuộc và trở thành các sản phẩm nổi bật tại các tỉnh miền Trung và Nam Bộ.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về đặc sản cơm cá Trị An và các cách thức khác nhau để chế biến món ăn với cơm cá. Hy vọng những thông tin mà mình vừa cung cấp có thể giúp các bạn hiểu thêm về các loại đặc sản cũng như có thêm một gợi ý mới cho thực đơn hàng ngày của bạn và gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online