Quan điểm của chuyên gia khi dùng hộp giấy thay cho hộp xốp hộp nhựa

Trên thị trường hiện nay, các bạn thấy sự xuất hiện của hộp giấy rất nhiều. Ngoài ra, cũng có nhiều bài đăng về ý kiến của chuyên gia về ưu điểm khi sử dụng hộp giấy thay cho hộp xốp, hộp nhựa. Vậy lý do nào để việc sử dụng hộp bằng giấy phổ biến như thế? Tại sao lại có nhiều chuyên gia nhận định dùng hộp giấy là có lợi cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Cùng tìm hiểu về sản phẩm hộp giấy này với ECOESHOP nha!

Top 5 ưu điểm của việc sử dụng hộp giấy theo ý kiến chuyên gia

Sử dụng hộp giấy đem lại rất nhiều ưu điểm cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Việc chuyển dần sang sử dụng hộp giấy là hành động đơn giản nhất có thể làm để giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra mỗi ngày. Bây giờ, cùng ECO tìm hiểu về những ưu điểm của hộp giấy so với hộp xốp, nhựa theo quan điểm của chuyên gia nhé!

An toàn vệ sinh thực phẩm

Hộp đựng thực phẩm bằng giấy có nắp đậy
Hộp đựng thực phẩm bằng giấy có nắp đậy

Đối với các sản phẩm nhựa, khi tiếp xúc với chất liệu nóng, thường thì sẽ tiết ra chất độc ngấm vào bên trong thức ăn. Chất độc này không có mùi vị hay làm thay đổi vị của món ăn bên trong. Do đó, bạn thường không biết rằng thức ăn đã nhiễm độc. Quá trình sử dụng lâu dài sẽ tích tụ lại gây ra nhiều biến đổi xấu bên trong cơ thể, gây ra ung thư nguy hiểm đến người dùng. 

Tuy nhiên, khi dụng hộp giấy, nguyên liệu sản xuất là nguyên liệu sạch và đảm bảo an toàn. Do đó, tình trạng này sẽ không xảy ra. Việc chuyển từ nhựa, xốp sang giấy là góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và cả môi trường xung quanh nữa. Nhiều chuyên gia đã khẳng định việc dùng nguyên liệu giấy làm hộp đựng chính là đang thực hiện việc bảo vệ bản thân từ những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống.

Mẫu mã, kiểu dáng cực kỳ đa dạng

Không kém cạnh gì các sản phẩm từ nhựa xốp, hộp giấy cũng được thiết kế với nhiều mẫu mã và kiểu dáng, đi kèm với kích thước cực kỳ đa dạng. Do đó, mọi nhu cầu của người tiêu dùng đều được đáp ứng. Với xu thế sử dụng sản phẩm đơn giản và tối giản nhất có thể, việc màu giấy nhìn rất vintage đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng thay vì các sản phẩm màu sắc từ nhựa hoặc xốp. Ngoài ra, các thương hiệu muốn in ấn logo trên sản phẩm giấy này cũng cực kỳ dễ dàng. Và chắc chắn màu in không ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn bên trong. 

Chứa được thức ăn nóng và lạnh

Hộp đựng bằng giấy có nắp rời
Hộp đựng bằng giấy có nắp rời

Với mức chịu nhiệt cao, việc đựng thức ăn nóng là quá dễ dàng với hộp giấy. Nhiều người lo ngại rằng sản phẩm giấy này sẽ không đựng được các loại đồ nước, chiên dầu… Tuy nhiên, đây không phải là sự thật. Với lớp tráng PE bên trong sản phẩm, mọi đồ ăn thức uống nóng đều đựng được bằng hộp nhựa này cả. Hơn nữa, lớp tráng PE này còn giúp cho sản phẩm chống thấm dầu tốt hơn. 

Thân thiện với môi trường

So với nhựa và xốp thì giấy dễ dàng phân hủy hơn. Đối với các sản phẩm làm từ nhựa và xốp thì thời gian tự phân hủy phải mất mấy trăm năm, thậm chí là cả nghìn năm. Hơn nữa, sử dụng các phương pháp tiêu hủy như đốt, chôn… thì cũng không làm biến mất hoàn toàn rác thải nhựa. Vi nhựa vẫn còn tồn tại ở đó và vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe động vật, thực vật… và con người. 

Sản phẩm giấy lại không như thế. Khả năng tự phân hủy của hộp giấy rất tốt. Chỉ mất khoảng từ 3 tháng đến 5 tháng thôi. Hơn nữa, sản phẩm sau phân hủy có thể dùng làm phân bón, rất tốt cho đất. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tận dụng lại sản phẩm giấy này để đựng nhiều vật dụng khác nữa. 

Thiết kế chắc chắn

Thiết kế của hộp cực kỳ chắn chắn
Thiết kế của hộp cực kỳ chắn chắn

Các sản phẩm hộp giấy này được thiết kế rất chắc chắn. Ít trường hợp bị biến dạng, méo mó… làm ảnh hưởng đến phần thức ăn bên trong trong quá trình vận chuyển sản phẩm. Chắc hẳn bạn thường thấy việc đựng đồ quá nóng bên trong làm cho hộp xốp bị mất nguyên dạng của mình thì đối với hộp giấy sẽ không xuất hiện tình trạng này đâu nhé! 

Có thể tìm mua hộp giấy chất lượng ở đâu?

Có thể tìm mua hộp giấy đựng thức ăn tại ECOESHOP
Có thể tìm mua hộp giấy đựng thức ăn tại ECOESHOP

Hiện nay, ECOESHOP tự hào là một thương hiệu có uy tín trên thị trường. ECOESHOP chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Đặc biệt là hộp giấy. Với quy trình kiểm định kỹ lưỡng, sản phẩm được sản xuất ra đều là những thành phẩm chất lượng nhất. Hơn nữa, ECOESHOP đang có cực kỳ nhiều ưu đãi dành cho quý khách hàng mua với số lượng lớn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm nơi kinh doanh sản phẩm này thì đừng bỏ lỡ sản phẩm từ ECOESHOP. 

Ngoài ra, tại ECOESHOP vẫn còn nhiều sản phẩm khác ngoài hộp giấy như túi giấy, bao bì giấy, cốc/ly giấy… để các bạn thoải mái lựa chọn.

Hy vọng bài viết này giúp bạn biết được lợi ích và ưu điểm của hộp giấy đối với đời sống thường ngày. Và nếu muốn tìm mua loại hộp giấy chất lượng cao, đừng ngần lại liên hệ ngay với ECOESHOP để được tư vấn nha!

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online