Top 5 Trà Làm Trà Sữa Ngon Nhất Mà Bạn Nên Biết

Trà làm trà sữa chính là linh hồn của ly trà sữa. Lựa chọn được nguyên liệu trà tốt sẽ quyết định chất lượng và độ thơm ngon cho ly trà sữa. Hiện nay có nhiều loại trà làm trà sữa, mỗi loại có hương vị khác nhau. Chúng tôi giới thiệu một số loại trà chính thường được dùng để pha chế trà sữa.

  1. Trà Ô Long

Trà Ô Long là loại trà đặc biệt và khá nổi tiếng tại Đài Loan. Loại trà này gần như thống trị các loại trà nhờ vào nhiều vi chất có lợi và mức độ oxy hóa đến 40%. Hương vị của trà ô long khá đặc trưng nên khi pha chế sẽ có màu vàng óng vô cùng hấp dẫn. Chúng sẽ chuyển dần sang màu hổ phách theo từng tỷ lệ pha.

Trà sữa pha chế từ trà ô long là thức uống tuyệt vời. Trà ô long có vị đắng nhẹ, thơm nồng sau khi thưởng thức.

Trà Ô Long – một trong các loại trà để pha chế trà sữa cơ bản.
Trà Ô Long – một trong các loại trà để pha chế trà sữa cơ bản.

Trà ô long hiện nay trở thành nguyên liệu trà sữa chính của nhiều thương hiệu trà sữa. Sự kết hợp này vừa mang đến hương vị thơm ngon, vừa bổ dưỡng, thanh mát cho cơ thể.

  1. Trà đen (hồng trà)

Một loại trà khác cũng được nhiều người sử dụng để pha chế trà sữa là trà đen (hồng trà). Loại trà này được biết đến với màu nâu đặc sắc và hương vị không thua kém gì với trà ô long.

Điểm khác biệt cơ bản chính là màu nâu sáng hơn của Hồng Trà và chúng có thể chuyển sang màu đỏ đậm. Đây cũng là lý do mà người ta đặt tên chúng là Hồng trà.

Hồng trà mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon cùng thành phần bồi bổ cho cơ thể, thanh lọc mát gan. Mức độ ủ men oxy hóa của Hồng trà cũng cao nhất trong các loại trà.

Hồng trà là nguyên liệu pha chế trà sữa phổ biến
Hồng trà là nguyên liệu pha chế trà sữa phổ biến
  1. Lục trà (trà xanh)

Trà xanh hay còn gọi là Lục Trà – Đây là nguyên liệu pha chế trà sữa phổ biến tại Việt Nam. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số các loại trà dùng để làm trà sữa. Trà xanh giúp cho thức uống mà bạn yêu thích thêm phần đậm đà, tươi mát.

Nguyên liệu trà xanh cũng khá dễ tìm. Bạn có thể đặt mua tại các cơ sở trồng trà hoặc thông qua các thương hiệu, cửa hàng. Lá trà xanh được khoa học chứng minh là chứa nhiều chất chống ô xy hóa và giảm nguy cơ tim mạch, ung thư. Việc kết hợp trà xanh vào ly trà sữa vừa tạo cảm giác ngon miệng, vừa giúp cơ thể được thanh lọc.

Trà xanh – một trong các loại trà để pha trà sữa phổ biến nhất
Trà xanh – một trong các loại trà để pha trà sữa phổ biến nhất
  1. Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm ít nổi tiếng hơn so với các loại trà trên. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên liệu pha chế trà sữa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt, gần đây trà Thiết Quan Âm nổi lên và thu hút giới trẻ. Loại trà này có xuất xứ từ Đài Loan và được trồng tại nhiều nơi ở Việt Nam. Trà Thiết Ô Long có vẻ ngoài khá giống trà Ô Long nên nhiều người bị nhầm lẫn.

Trà Thiết Quan Âm có mức độ oxy hóa thấp hơn so với trà ô long. Tuy nhiên, loại trà này khá lành tính và thoang thoảng mùi hương như hoa lan.

Thiết Quan Âm là một trong các loại trà Đài Loan có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng
Thiết Quan Âm là một trong các loại trà Đài Loan có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng
  1. Trà Matcha 

Nhắc đến trà Matcha, có lẽ nhiều bạn trẻ đã thấy rất thông dụng. Loại trà này được làm từ bột Matcha trà xanh. Đây cũng là nguyên liệu pha chế trà sữa nổi tiếng. Sự kết hợp giữa trà sữa và matcha đem đến hương vị đặc trưng khó cưỡng.

Nhưng ai yêu thích vị đắng nhẹ, ngọt ngọt và béo thơm mùi sữa có thể chọn ngay một ly trà sữa matcha. Rất nhiều sản phẩm trà sữa matcha ra đời như: trà sữa Matcha kem Cheese, trà sữa Matcha đậu đỏ hay trà sữa matcha trân châu trắng,…

Cách làm trân châu trắng cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo nhiều cách và thực hiện.

Bột Matcha pha trà sữa thơm ngon, khi pha có màu xanh bắt mắt
Bột Matcha pha trà sữa thơm ngon, khi pha có màu xanh bắt mắt

Trên đây là một số loại trà làm trà sữa phổ biến nhất. Chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình loại trà yêu thích rồi phải không nào. Hãy thực hiện ngay việc pha cho mình 1 ly trà sữa thơm ngon nhé.

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online