Với tài năng của các chị, đồng cá rô đồng có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Một số món ăn hấp dẫn phải kể đến như: cá rô đồng kho tiêu, cá rô đồng kho tộ, cá rô đồng nấu canh cải xanh,… Trong đó phải kể đến món cá rô đồng kho nấm . Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm món cá rô đồng kho với nấm này nhé!
Loi dinh dưỡng của nấm
Nấm là loại thực phẩm không có chất béo, ít calo và không có cholesterol rất tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích từ nấm như:
Chống oxy hóa
P chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể từ các gốc do gây hại có thể gây ra các trạng thái như bệnh tim và ung thư. Chúng tôi cũng bảo vệ bạn chống lại các thương hiệu do lão hóa và tăng cường hệ thống miễn phí của bạn.
Glucan beta
This chất lượng có trong nấm giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Vitamin B
Nấm rất giàu vitamin B: riboflavin, niacin và axit pantothenic. Riboflavin tốt cho tế bào hồng cầu. Niacin tốt cho hệ thống tiêu hóa và duy trì làn da khỏe mạnh. Axit pantothenic rất tốt cho hệ thống thần kinh và giúp cơ có thể tạo ra các hormone cần thiết.
Đồng
Đồng cơ giúp bạn tạo ra hồng cầu, được sử dụng để cung cấp oxy đến khắp cơ thể. This chất lượng cũng quan trọng đối với các quá trình khác trong cơ thể, như duy trì xương và dây thần kinh khỏe mạnh.
Kali
Kali cực kỳ quan trọng đối với tim chức năng, cơ và thần kinh. Có kali khoảng trong 2/3 chén nấm Portobello nấu chín như trong một quả chuối trung bình.
The chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể
Cách làm món cá rô đồng kho nấm
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn để bạn có một món cá rô đồng kho với nấm thơm hấp dẫn
Bước 1: Nguyên liệu chuẩn
- Đồng cá rô đồng: 5 big size cá
- Nấm rơm: 200g
- Gừng, hành tím, lá hành
- Nước dừa tươi
- Gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường,…
Bước 2: Nguyên liệu chế
Làm sạch cá: Cá rô đồng tanh và có nhiều chất bẩn, bạn cần khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt của cá. Cách để bạn làm sạch đó là ngâm vào rượu trắng và nước uống hợp nhất. Ngâm khoảng 10 phút bạn vớt cá ra, rửa lại với muối. Với cách này, đồng cá sẽ không còn mùi tanh và nhớt.
Kế đến, bạn tiến hành cạo sạch lông, bóc tách, bỏ ruột. Rửa lại với nhiều lần cho sạch, để làm sạch.
Nấm rơm: Nấm rơm làm sạch, cắt đoạn thẳng, làm đôi
Gừng, hành tím: rửa sạch, băm nhuyễn
Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ.
Làm nước màu cho món cá rô đồng kho
Để có món cá rô đồng kho với nấm thơm, hấp dẫn, bạn nên làm nước màu để nhìn món ăn có màu đẹp.
You for a little path in the pot, for a little water; Nấu đường ra và kéo lại; Chờ khi nước chuyển sang cánh gián đoạn thì thoát khỏi bếp.
Lưu ý: Bạn nên làm lửa nhỏ, tránh lửa lớn vì đường sẽ bị cháy; khó chịu; có đắng và không tốt cho sức khỏe.
Đồng rô bốt biến thể để tăng thêm đậm đà
Bước 3: Ướp cá
Ướp cá: Cá rô phi khi làm sạch, nước nóng thì bạn tiến hành ướp cá. Cá cùng với nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, một ít hạt cắt; for add water color to make; Mixer and to in 15 phút cho cá thấm
Bước 4: Tiến hành chế biến món cá đồng kho nấm
Đầu tiên, bạn bắt chảo nóng lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng bạn cho vào một ít điều hành phi thơm, cho nấm vào xào sơ; Nêm một hạt nhỏ, đường, hạt tiêu sau đó đổ ra sạch.
Tiếp theo, bạn cho cá vào nồi đất, nấu trên lửa lớn cho cá sôi; Tiếp tục đến khi bạn đổ nước dừa tươi vào, chiết suất cho vừa ăn. Kho trên lửa vừa, chờ đến khi sôi hai lần và gần chín cá; Bạn cho nấm rơm vào rồi kho trên lửa nhỏ khi cá chín tái.
Cá đồng kho nấm sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng, tự nhiên của nước dừa, đậm đà và màu sắc đẹp.
Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng, cực bắt cơm cho cả gia đình của mình rồi đó.
Món cá rô đồng kho nấm thơm hấp dẫn
Đồng rô to chọn lọc và nấm ngon
To have the fish and same to kho nấm thơm, nguyên liệu mà bạn chọn nhất định phải tươi; Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nguyên liệu ngon:
Cá rô:
- Chọn sức mạnh khỏe, còn sống để đảm bảo tươi ngon
- The tùy chọn tự động được chọn để cá và dai hơn
- Chọn cá có kích thước đều nhau để tăng cường độ hấp dẫn cho món ăn
Nấm rơm:
- You must not a software
- Có màu ánh sáng, không thể chọn màu nấm hoặc bị dập
- Tuyệt vời lựa chọn mốc
- Chọn nấm to, tròn và búp, không chọn nấm nở.
Còn lại, còn lại gì nữa mà không bắt tay thực hiện. Với những thông tin trên đây, chúc bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!