Đặc sản chả cá Phú Yên ngon nức mũi

Đặc sản chả cá Phú Yên ngon nức mũi làm đắm say biết bao du khách mỗi lần du lịch đến vùng đất này. Với đặc sản chả cá bạn có thể tự mình chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Tất cả bí quyết nấu chả cá Phú Yên sẽ được bật mí dưới đây.

Khám phá quy trình tạo nên đặc sản chả cá Phú Yên ngon nức mũi

Chả cá Phú Yên từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản được đông đảo du khách yêu thích, đánh giá cao. Đây là món ăn ngon, lạ miệng được nhiều người lựa chọn mua làm quà khi du lịch đến vùng quê Phú Yên. Quy trình tạo nên đặc sản chả cá Phú Yên ngon nức mũi như thế nào, hãy cùng khám phá dưới đây.

Dac-san-ca-phu-yen-ngon-nuc-mui-

Chả cá được làm từ nhiều loại cá tươi, ngon

Khâu lựa chọn, sơ chế nguyên liệu

Chả cá Phú Yên được làm từ những loại cá tươi ngon được người dân tuyển chọn rất kỹ. Cá sau khi được đánh bắt về sẽ được người làm rửa sạch loại bỏ đầu, đuôi bụng và để ráo nước.

Sơ chế và làm chả cá

Tiếp đến, xẻ đôi cá và chỉ lấy phần thịt còn phần xương và da cá thường được tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Công đoạn lấy thịt cá làm rất tỉ mỉ và tốn khá nhiều người gian. Phần thịt cá sẽ được ướp cùng đá lạnh để tăng độ dẻo, dai cho món chả cá. Tiếp đến cho thịt cá, cùng các loại gia vị đặc trưng hành, tỏi, hạt nêm, lòng trắng trứng, ớt, tiêu,….. tất cả sẽ được cho vào cối để giã nhuyễn.

Dac-san-ca-phu-yen-ngon-nuc-mui-1

Chả cá Phú Yên thơm ngon, lạ miệng

Món chả cá Phú Yên gồm 2 loại chả cá hấp và chả cá chiên, được tạo thành nhiều hình dạng như: miếng, viên, chả đồng tiền, chả dẹp,….

Chả cá thành phẩm sẽ được đóng thành từng túi vô cùng tiện lợi giúp cho khách hàng có thể dễ dàng mua mang đi.

Gợi ý một số món chế biến từ đặc sản chả cá Phú Yên ngon nức mũi

Bạn có thể thay đổi bữa ăn với các món ăn đơn giản, ngon chế biến từ chả cá Phú Yên sau đây.

Bánh canh hẹ kết hợp chả cá

Bánh canh hẹ chả cá là một ẩm thực nổi tiếng của vùng đất Phú Yên bạn không thể bỏ lỡ khi đến với nơi đây. Từng miếng chả cá thơm, chiên vàng đầy hấp dẫn kết hợp cùng sợi bánh canh dai mềm, cùng hương thơm của lá hẹ, tất cả tạo nên món ăn ngon làm siêu lòng bao du khách.

Dac-san-ca-phu-yen-ngon-nuc-mui-

Bánh canh hẹ chả cá – món ăn đặc sản Phú Yên

Để làm món bánh canh hẹ chả cá Phú Yên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu: Chả cá Phú Yên, sợi bánh canh, xương, cà rốt, cà chua, lá hẹ, nấm, các loại gia vị,…

Chế biến món ăn với các bước cơ bản:

Bước 1: Cà chua, cà rốt, lá hẹ, nấm,…, rửa sạch để ráo nước. Chả cá Phú Yên mang ra rã đông trước khi chế biến.

Bước 2: Nấu nước dùng từ xương. Xương ống đem ninh từ 50 – 60 phút để lấy được hết vị ngọt tinh túy của xương.

Bước 3: Chả cá thái thành miếng vừa ăn, chiên vàng để miếng chả thơm và ngon hơn. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ và cho vào nồi nước hầm xương.

Bước 4: Bánh canh chần qua nước, cho thêm chả cá và nước hầm xương vào. Rất đơn giản, bạn đã có bát bánh canh lá hẹ chả cá ngon, hấp dẫn.

Lưu ý, bánh canh rất nhanh nở và nát. Chính vì thế, bạn không nên cho bánh canh vào trong khi nấu sẽ làm cho món ăn kém hấp dẫn hơn.

Bánh mì chả cá

Là món ăn đường phố, bánh mì chả cá Phú Yên cũng là ẩm thực thu hút đông thực khách. Nếu có dịp thưởng thức món ăn này, bạn cũng có thể tự tay làm cho những người thân yên cùng thưởng thức tại căn bếp gia đình.

Nguyên liệu gồm có:

Bánh mì, tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn mua với số lượng sao cho hợp lý. Các loại rau củ ăn kèm ( dưa chuột, cà rốt, rau răm,…), tương ớt, xì dầu. Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua chả cá Phú Yên.

Làm bánh mì chả cá Phú Yên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, dưa chuột, rau răm,… sau khi mua về nhặt và rửa sạch để ráo nước và thái sợi, mang đi muối chua.

Chả cá Phú Yên thường được bảo quản ở dạng đông lạnh. Vì thế, trước khi chế biến bạn cần rã đông chả cá.

Bước 2: Thái chả cá thành từng miếng dài vừa ăn. Tiếp đến, cho dầu vào chảo và chiên chả cá đến khi chín thơm, có màu vàng đẹp mắt.

Dac-san-ca-phu-yen-ngon-nuc-mui-

Chả cá thái miếng vừa ăn chiên vàng 

Bước 3: Dùng dao hoặc kéo xẻ theo chiều dọc của bánh mì. Bạn lần lượt cho dưa chuột, cà rốt, rau răm, chả cá vào cùng với xì dầu hoặc tương ớt và thưởng thức. Món bánh mì chả cá ăn kèm cùng rau răm rất ngon. Tuy nhiên, nếu không thể ăn rau răm, bạn có thể thay thế bằng các loại rau ăn kèm khác như rau ngò, mùi,….

Làm bánh mì chả cá rất nhanh, đơn giản, nếu có dịp bạn có thể thay đổi thực đơn sáng cho gia đình với món ăn ngon từ chả cá.

Hy vọng rằng bạn đã có thêm cho mình cách chế biến món ăn ngon hấp dẫn từ chả cá Phú Yên sau khi đọc xong bài viết này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online