Ai từng đến với đầm Ô Loan để đi du lịch chắc chắn phải thử qua đặc sản sò huyết Ô Loan. Món ăn với hương vị thơm ngon, đậm đà đến cảm giác tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dinh dưỡng của sò huyết cũng như một số món ăn hấp dẫn nhé!
Hàm lượng dinh dưỡng của sò huyết
Sò huyết có hàm lượng carbon thấp. Mỗi sò huyết phần cung cấp 4,7 gam carbon, không chất xơ và không đường.
Ngoài ra, sò huyết là thực phẩm tuyệt vời để chống lại bệnh thiếu máu, vì chúng tôi rất giàu chất sắt, cải thiện trạng thái của xương và cơ bắp.
Sò huyết cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và nhờ có nhiều vitamin góp phần làm tăng khả năng bảo vệ lợi ích và cung cấp nước cho cơ thể. Nó là thực phẩm thích hợp cho những người được tăng huyết áp và ngăn ngừa tích nước.
Sò huyết chứa nhiều dinh dưỡng
Cách làm sạch đặc sản sò huyết Ô Loan
Để làm sạch sò, hãy bắt đầu bằng cách rửa sạch chúng. . Khi đã làm sạch từng con sò thì cho vào nước.
Khi sò được làm sạch, bạn ngâm nước trong mấy giờ để rút hết trong sò. Nếu thấy nước rửa, hãy rửa sạch, rửa sạch, sau đó ngâm thêm khoảng 1 tiếng.
Với cách làm này, sò huyết sẽ tương tác trong sạch và có mùi thơm hơn khi nấu.
Huyết thanh chọn lọc kinh nghiệm để nướng
Để các món ăn từ sò huyết được thơm ngon, tự nhiên, quan trọng nhất là các trang được chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số yếu tố chủ yếu:
-
Không nên chọn sò quá to hoặc quá nhỏ, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
-
Chọn những con huyết sống, tươi ngon, không có mùi hôi.
-
Select sò huyết với kích thước vừa phải, đều nhau để tăng phần hấp dẫn cho món ăn
Sone huyết thanh tươi ngon.
Một số món ăn từ đặc sản sò huyết đầm Ô Loan
Sò huyết có rất nhiều cách hấp thụ biến đổi, mang đến hương vị hấp dẫn.
Sò huyết xào thơm ngon hấp dẫn
Standard data
- Sò huyết: 1kg
- Tỏi: 2 củ
- Rau răm: 1 bẹ
- Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
- Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Biến mode nguyên
Để món sò huyết xào thơm ngon, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Ngâm sò với nước tầm 4 – 5 tiếng để sò huyết chất bẩn. Tốt nhất là ngâm nước huyết qua đêm.
Rửa sạch huyết nhiều lần; Cho ra ngoài để làm khô nước.
Sỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Rau răm bỏ hạt, gọt bỏ lá úa, rửa sạch; to cạn nước rồi thái khúc vừa ăn.
Bước 2: Biến chế độ
- Bạn cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp rồi đợi dầu nóng; Cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho sò huyết vào đảo đều. Nêm thêm đường, hạt nêm cho vừa ăn. Bạn có thể thêm một ít sa tế vào chung với sò huyết món ăn có vị cay nhẹ và thơm hơn.
Món sò huyết xào thơm ngon
- Tiếp tục xào sò huyết trên lửa vừa, đảo liên tục cho sò huyết nhiệt đều. Tuy nhiên, sò huyết khi chín không mở vỏ như ngao hay hến. Vì thế, muốn biết huyết chín hay chưa; Bạn cần phải Quan sát vỏ bọc của chúng tôi. Nếu bạn chuyển sang màu sắc, có nghĩa là sò huyết
- Cuối cùng, bạn cho rau răm vào sò huyết đảo đều khi rau răm và có mùi thơm thì tắt bếp. Cho sò huyết ra đĩa, thêm một ít tiêu cho thơm.
Lưu ý: Nhất định phải có rau răm khi làm món sò huyết. Sò có tính hàn, rau răm sẽ giúp bạn không bị đau bụng nếu ăn nhiều sò huyết. Đồng thời nó cũng giúp tăng hương vị cho món ăn hơn
Sò huyết xào me
Nhắc đến các món ăn làm từ đặc sản sò huyết đầm Ô Loan thì không thể bỏ qua món sò huyết xào tôi. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Nguyên liệu chuẩn
- Sò huyết: 500g
- Me vắt: 1 bát nhỏ
- Đường, nước mắm, tương ớt
- Tỏi, xắt nhỏ
- Rau răm (hoặc rau mùi)
- Dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Nguyên liệu chế biến
- Sò huyết sau khi mua về rửa sạch; Ngâm nước muối trong khoảng 3 tiếng để loại bỏ chất bẩn; Use the hard fork of the external shell layer; Rửa lại một lần nữa với nước. To trong bóng nước
- Rau răm bỏ gốc, lá úa; Rửa sạch, để làm khô và cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Tiến hành biến chế độ
Món sò huyết xào tôi thơm ngon
- Bắt một nồi nước nóng trên bếp lửa. Loại bỏ sò vào nước sôi; Rụng sơ chín, rỗ bể để làm khô hết nước.
- Làm nước cốt tôi: Lấy tôi vắt bỏ vào tô nhỏ. Cho vào 1 đường, một ít nước nóng. Khuấy đều cho đến khi tôi và đường tan hết, không bị cục bộ. Filter nước cốt me vừa làm, bỏ hạt me đi nhé.
- Tiếp theo, cho chảo bắt lên bếp. Thêm một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Đổ ra hệ thống sơ cấp vào chảo; Xào đều, liên tục cho sò chín. Nêm sò với các loại gia vị: Nước tôi chế biến sẵn, 1 ít ớt, tương ớt, nước mắm.
- Tiếp tục xào tay cho đến khi quay lại máy. Như vậy là món sò huyết xào me đã hoàn thành. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng thì sò huyết sẽ ngon hơn, không bị tanh.
Như vậy, đặc sản sò huyết Ô Loan có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn phải không? Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay một món ăn cho gia đình nhỉ? Chúc bạn làm món ăn này thật ngon nhé!