Cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu thơm ngon 

Cá trắm đen hấp xì dầu – món ăn ngon, lạ miệng. Cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu có khó không? Chế biến như thế nào để món ăn đúng vị như nhà hàng? Dưới đây, hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu chiêu đãi gia đình trong các bữa ăn.

Những lợi ích ít ai biết đến khi ăn cá trắm đen

Cá trắm đen hay trắm ốc, đây là loài cá nước ngọt cùng loài với cá trắm cỏ và thuộc họ cá chép. Không chỉ là một loại thực phẩm ngon, dễ ăn, dễ chế biến. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong thịt của loài cá trắm đen có hàm dinh dưỡng cao, rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Chính vì thế, cá trắm đen đã và đang được ứng dụng với nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Hấp cá trắm đen cùng với gia vị như gừng, rượu,…., ăn kèm với cơm nóng có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thanh nhiệt, giải độc tốt

Cá trắm đen có vị ngọt, lợi thủy. Sử dụng thịt cá trắm đen giúp tăng cường chức năng thải độc tố của gan tốt. Nhờ đó, da dẻ luôn được hồng hào, chức năng gan khỏe mạnh.

cach-nau-ca-tram-den-hap-xi-dau

Lợi ích tuyệt vời từ việc ăn cá trắm đen ít ai biết đến

Chữa cảm cúm

Nấu cháo cá trắm đen kèm hành lá, rau tía tô, ăn khi còn nóng giúp toát mồ hôi, trừ cảm cực kỳ tốt, hiệu quả. Đây được xem là cách thực điều trị bệnh cảm cúm, ho hiệu quả, an toàn và dễ thực hiện, thích hợp cho những chị em mang bầu không thể sử dụng thuốc.

Lấy lại sức khỏe, chữa suy nhược cơ thể

Cá trắm đen nấu canh cùng với một số thảo dược thuốc bắc. Chắt lấy nước cho người mới ốm dậy uống giúp lấy lại sức khỏe nhanh.

cach-nau-ca-tram-den-hap-xi-dau-2

Cá trắm đen chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

Chữa nhức mắt, mỏi mắt

Trong thịt cá trắm đen có nhiều vitamin tốt cho mắt. Do vậy, thường xuyên món ăn từ cá trắm đen hỗ trợ điều trị mỏi mắt, nhức mắt, cải thiện thị lực tốt.

Chia sẻ cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu

Cá trắm đen hấp xì dầu không còn xa lạ trên mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để có được cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu ngon, đúng vị thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng khám phá công thức chế biến món cá trắm đen hấp xì dầu thơm ngon, dễ làm.

cach-nau-ca-tram-den-hap-xi-dau-

Cá hấp xì dầu đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu cần có

Cá trắm đen, hành, tỏi, ớt, gừng, thì là, xì dầu, gia vị mắm muối,…

Cách nấu cá trắm đen hấp xì dầu

Nấu món ăn với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm đen khi mua về đánh sạch vảy, bỏ mang, ruột cá. Đặc biệt, cần loại bỏ hết lớp màng đen trong bụng cá để khi ăn cá không bị tanh. Đối với món cá trắm đen hấp xì dầu bạn nên để nguyên con khi chế biến. Trong trường hợp nồi nhỏ thì chia cá làm 2 phần cho dễ hấp.

Hành, tỏi, gừng, thì là,….rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp cá

Gừng đập dập, tỏi, hành khô băm nhuyễn, hành lá, thì cắt khúc miếng vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu gừng, tỏi, hành,…, vào chung với cá. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị, rưới xì dầu lên và ướp từ 30-45 phút để cá được ngấm đều.

Bước 3: Hấp cá

Cá sau khi ướp đã thấm đều gia vị. Tiến hành cho cá vào nồi, xửng hấp và hấp ở lửa vừa từ 30 – 60 phút tùy vào kích thước của cá. Với những con cá to cần thời gian lâu hơn để cá chín đều.

Bước 4: Làm nước sốt chấm

Đun sôi một ít dầu ăn, cho tỏi, hành tím vào phi thơm và khi bắt đầu ăn thì rưới hỗn hợp dầu lên cho cá dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha chế thêm một ít nước chấm xì dầu để chấm nếu cần.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Cho cá ra đĩa bày thêm thì là, cà rốt tỉa hoa, hành để trang trí giúp món ăn bắt mắt, hấp dẫn hơn.

cach-nau-ca-tram-den-hap-xi-dau-5

Món ăn bắt mắt, hấp dẫn 

Với những thao tác cực kỳ đơn giản, nhanh chóng bạn đã có được món cá trắm đen hấp xì dầu vừa ngon, bổ dưỡng và rất dễ ăn.

Thành phẩm món cá hấp xì dầu dậy mùi thơm xì dầu. Khi ăn thịt cá ngọt thơm, ngấm đều gia vị và cá ăn không có mùi tanh.

Bí quyết để nấu cá hấp xì dầu được ngon

Món ăn muốn được ngon, bạn cần phải chọn mua cá có kích thước vừa phải. Nếu dùng trong gia đình thì không nên mua cá quá to chế biến sẽ mất nhiều thời gian hơn. Và mua cá trắm đen còn sống, bơi lội khỏe mạnh, linh hoạt, rồi nhờ người bán làm sạch cá. Không nên mua cá đông lạnh hoặc cá đã được làm sẵn về nấu, như thế chất lượng của món ăn sẽ giảm đi rất nhiều. Bởi có thể bạn sẽ mua phải cá không tươi, để lâu ngày giá trị dinh dưỡng không cao. Đặc biệt, nên dành thời gian để ướp cá trước khi chế biến sẽ giúp cho món cá hấp xì dầu ngon hơn.

Trên đây là bí quyết làm món cá hấp xì dầu siêu hấp dẫn chị em nội trợ đều có thể trổ tài tại căn bếp nhỏ. Bạn muốn sở hữu thêm những món cá kho ngon truy cập đến website: https://cakho.vn/.

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online