Khô mực ngon và những món ăn đậm đà khó quên

Khô mực là một món ăn dân dã truyền thống của người Việt Nam. Món ăn này vẫn thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết của người Việt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các món khô mực ngon. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình loại khô mực ngon nhất tại các vùng biển.

Gợi ý các món khô mực ngon dễ làm

Đây là một số cách chế biến món ăn ngon, siêu đơn giản từ khô mực ngon bạn có thể tham khảo.

Khô mực ngon chiên nước mắm

Kho-muc-xe-2

Món khô mực chiên nước mắm là một món khô mực ngon

Khô mực chiên nước mắm là một món khô mực ngon, hấp dẫn mọi thực khách bởi hương vị đậm đà, dễ chế biến. Về hương vị của món khô mực chiên nước có vị mặn ngọt hòa quyện đan xen nhau rất hấp dẫn. Món ăn này có vị dai mềm, ăn vào lại muốn ăn ngay, không cưỡng lại được trước sự thơm ngon đặc biệt của món ăn. Món khô mực chiên nước mắm làm mồi nhậu cho ông xã lai rai, hay để chị em ăn vặt đều ngon và hấp dẫn. Ngày mưa, nhâm nhi món khô mực chiên nước mắm thì rất tuyệt.

Các bước làm món khô mực chiên nước mắm ngon nhìn chung rất đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Yêu cầu của món này đó là tẩm gia vị đạt chuẩn nhất sao cho món ăn phải đảm bảo giữ được hương vị mặn, ngọt, chua cay gây kích thích vị giác đến người sử dụng. Nhìn chung, món khô mực chiên nước mắm thích hợp làm mồi nhậu để các quý ông nhâm nhi tán gẫu trong những buổi gặp mặt.

Khô mực câu

Khô mực câu là một món ăn quen thuộc không thể thiếu khi bạn có dịp đặt chân tới bất kỳ một vùng biển nào ở Việt Nam. Nhìn chung, món ăn  này cung cấp cho người dùng những giá trị dinh dưỡng nhất định. Thứ nhất, khô mực câu cung cấp một lượng lớn giá trị dinh dưỡng như 91 calo, 32,6g H2O, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khô mực câu không có giá trị dinh dưỡng nhưng thực tế không phải vậy. 

Khi các ngư dân câu từng con mực còn tươi rói dưới lòng đại dương lên thuyền sẽ mang đến cho ngư dân những giá trị kinh tế rất nhất định. Khi mực được mang lên bờ, người dân sẽ đi rửa sạch, cắt con mực ra. Sau đó sẽ làm mực sạch sẽ chỉ giữ lại mình và đầu của mực, sau đó thì đem đi phơi. Thông thường sẽ được dân nhậu sử dụng khi có những bữa tiệc hay tụ họp bạn bè.

Mặc dù được phơi khô nhưng mực câu vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng lớn cho người sử dụng vì khi phơi khô mực vẫn còn tươi nguyên nên không làm mất đi thành phần dinh dưỡng có trong mực.

Khô mực xé

Nói đến khô mực xé, đây là một món ăn ưa thích của rất nhiều người, mọi lứa tuổi. Trước hết đây chính là món ăn mang đậm hương vị của biển cả và có hương vị cực kì thơm ngon, không hề kén người ăn. Món khô mực ngon hấp dẫn hơn khi sử dụng kèm với một số nguyên liệu khác để khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn như làm nộm, làm gỏi, làm cuốn…

Nhưng để có món khô mực ngon, bước quan trọng nhất đó là tẩm gia vị đạt chuẩn nhất. Yêu cầu cơ bản hi uớp mực khô ngon đó là vẫn có độ mặn, ngọt, chua cay gây kích thích vị giác. Thông thường thì người gia công đã kĩ lưỡng ngay từ khâu chọn nguyên liệu chế biến nên những con mực khô luôn ngon, đậm vị. Bởi nếu như muốn món ăn được ngon, hấp dẫn thì thịt mực phải được chọn sao cho thật tươi và đây là tiêu chí tiên quyết. 

Cách bảo quản món mực khô mực xé

Diem-danh-5-vung-dac-san-kho-muc-ngon-nhat-VN-2

Cách bảo quản khô mực xé vẫn giữ được hương vị ngon tự nhiên

Mỗi khi khô mực ngon được xuất đi vận chuyển, thông thường mực sẽ được bảo quản đóng kín ở trong những túi giấy hay những hộp nhựa để bảo quản tốt nhất. Giúp cho mực vận chuyển được xa nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị của mực. Vì vậy khi sử dụng bạn nên nhớ khi đã sử dụng mực thể nên để món ăn ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

Với hương vị thơm ngon nên món khô mực ngon thường được mang đi trong những chuyến du lịch.  Nếu như bạn muốn đem chúng đi du lịch hay vận chuyển xa thì bạn nên bảo quản bằng cách cho chúng vào một chiếc túi rồi hút chân không để bảo quản tốt nhất. Khi thưởng thức bạn có thể sử dụng kèm với tương ớt hay vắt thêm một chút chanh để có độ chua chua.

Nói thêm về cách sử dụng mực khô sau khi bảo quản đó là bạn cũng hoàn toàn tự làm tại nhà với những nguyên liệu có thể mua bất cứ đâu như mực, ớt tiêu chanh …và có thể  tẩm ướp tùy theo sở thích của mình.

Như vậy, trên đây là những thông tin về các món khô mực ngon. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình loại khô mực thơm ngon nhất tại các vùng biển.

Leave a Comment

Web liên kết: Shop cây online Plant.vn ||| Shop giá thể đất trồng online